Tại sao phải thuê tư vấn giám sát ?

63 lượt xem

Những công trình thuộc diện nào thì bắt buộc phải có đơn vị tư vấn giám sát, còn những công trình nào thì chủ đầu tư có thể tự giám sát hãy cùng Kiến trúc DTH tìm hiểu nhé ?

Với mọi quy mô công trình Chủ đầu tư đều có thể tự giám sát thi công xây dựng công trình mà không cần phải thuê nhà thầu tư vấn giám sát nếu có đủ năng lực theo quy định nêu trên.

Ngược lại, khi Chủ đầu tư không có đủ năng lực để thực hiện công việc giám sát thi công xây dựng công trình thì phải thuê đơn vị tư vấn giám sát có năng lực để thực hiện.

Trong trường hợp Chủ đầu tư không có năng lực nhưng vẫn tiến hành tự giám sát thi công xây dựng sẽ bị Cơ quan quản lý xây dựng địa phương xử phạt theo quy định tại Nghị định 121/2013/NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Đặc biệt, với các Chủ đầu tư không chuyên nghiệp (tức là chỉ làm dự án 1 lần như xây dựng văn phòng, nhà máy,…) thì nên thuê đơn vị tư vấn giám sát thay vì phải tự xây dựng một bộ máy giám sát mới và phải xây dựng quy trình làm việc từ đầu.

Đối với việc xây dựng nhà ở riêng lẻ, Nhà nước khuyến khích nhưng không bắt buộc phải thành lập tổ giám sát công trình.

Tại sao phải thuê tư vấn giám sát

 1.  Giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong việc giám sát chất lượng công trình.
 2. Đảm bảo các loại vật tư, vật liệu, thiết bị đưa vào công trình xây dựng, lắp đặt đúng chủng loại – chất lượng theo yêu cầu cửa chủ đầu tư.
 3. Đảm bảo quá trình thi công, gia công, lắp đặt, xây dựng đúng tiêu chuẩn, quy phạm được áp dụng.
 4. Đảm bảo công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phóng chống cháy nổ trong suốt quá trình thi công.
 5. Hỗ trợ phát hiện thiếu sót, sai kỹ thuật, quy trình.
 6. Đảm bảo toàn bộ quá trình thi công sẽ được lên kế hoạch rõ ràng, công trình hoàn thiện đúng tiến độ và đạt chuẩn kỹ thuật cũng như có tính thẩm mỹ cao.
Thông tin liên hệ:
 • Công ty cổ phần tư vấn thiết kế, Xây dựng DTH
 • Liên hệ: Mr Dương
 • Phone: 0963.668.313
 • Email: info.dthhomes@gmail.com
 • Website: Dthhomes.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom, văn phòng, Quán Cafe …

Trả lời

0963.668.313