Bậc thang cao bao nhiêu là vừa đẹp?

222 lượt xem

Bậc thang cao bao nhiêu là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị xây nhà. “Bậc thang cao bao nhiêu?” “bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa” là những câu hỏi thường xuyên khi làm kĩ thuật chúng tôi nhận được thắc mắc từ phía khách hàng. Ở nội dung dưới đây, kỹ sư kết cấu của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc để bạn đọc có thể hiểu rõ được về vấn đề này.

>> Tư vấn giám sát xây dựng tại Thanh Hóa

>> Xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa

“BẬC THANG CAO BAO NHIÊU THÌ ĐẸP”?

Bậc thang là một trong những bộ phận chính của cầu thang. Bậc thang cao bao nhiêu, bậc thang rộng bao nhiêu,… là những thắc mắc chung của rất nhiều gia đình?

Bậc thang là bộ phận quan trọng quyết định bước đi của cầu thang có được thoải mái dễ chịu hay không, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào độ dốc của chân thang, hay nói cách khác là phụ thuộc vào kích thước mặt bậc và cổ bậc.

Chiều dài bậc thang bằng chiều rộng của chân thang.

Chiều rộng bậc thang phụ thuộc vào độ dốc của thang và có mối quan hệ trực tiếp với chiều cao bậc thang ( thường có chiều rộng từ 25: 35cm)

Như vậy, độ cao của bậc thang, bậc thang cao khoảng từ 15 đến 18cm là vừa đẹp.

Cấu tạo bậc thang có thể là xây bậc gạch trên bản nghiêng chân thang hoặc là đúc bê tông cốt thép từng bậc hay từng tấm lắp ghét trên dầm cốn răng cửa. hoặc ghép cốp pha đổ bê tông liền khối với dầm cốn hoặc đúc sẵn liền khối với bản thang tại nhà máy thành các chân thang điển hình để lắp ghép cho các công trình xây dụng hàng loạt như nhà ở chung cư, trường học, bệnh viện,…

Cũng như nền và sàn nhà, bề mặt bậc thang và chiếu nghỉ, chiếu tới của thang phải được xử lý bằng các vật liệu ốp lát nhằm tạo điều kiện vệ sinh và thẩm mỹ trong sử dụng, song cần chú ý chọn các loại vật liệu có độ mái sát tố, không trơn.

Bậc thang xây gạch hoặc đúc liền bản thang

Thông tin liên hệ:
  • Công ty cổ phần tư vấn thiết kế, Xây dựng DTH
  • Liên hệ: Mr Dương
  • Phone: 0963.668.313
  • Email: info.dthhomes@gmail.com
  • Website: Dthhomes.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom, văn phòng, Quán Cafe …

Trả lời

0963.668.313