Nên xây nhà bằng loại gạch nào ?

58 lượt xem

Trong quá trình xây dựng nhà đòi hỏi chủ đầu tư phải rất cẩn trọng trong việc trả lời câu hỏi” nên xây nhà bằng loại gạch nào” . Gạch được xem là chất liệu vô cùng quan trọng trong những vật liệu xây dựng nhà cửa, không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng mà còn vẻ đẹp của công trình. Nên hiện nay trên thị trường có nhiều lọai gạch với kích thước, chất liệu khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm thích hợp.

>> Quy trình thiết kế nhà ở

>> Quy trình xây nhà

GẠCH XÂY NHÀ CẦN ĐÁP ỨNG TỐI THIỂU CÁC YÊU CẦU NÀO?

Đầu tiên đối với các công trình nhà ở có quy mô lớn thì gạch có tải trọng cao, gạch có khả năng chịu lực cao sẽ càng tốt. Gạch cũng cần khả năng chống ấm cao, một công trình xây dựng có thời gian sử dụng dài nên phải có khả năng chốn ấm, đặc biệt thời tiết khí hậu Việt Nam có độ ẩm cao.

Gạch được xem là tốt trong xây dựng nhà cửa thường là các loại gạch cần phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản như khả năng chịu lực cao, vì yếu tố an toàn, vững chắc luôn là tiêu chí quan trọng nhất của bất cứ công trình nhà ở nào. Ngoài ra bạn có thể đánh giá tiêu chí thẩm mỹ khi chọn gạch.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI GẠCH PHỔ BIẾN THƯỜNG ĐƯỢC CÁC GIA CHỦ TIN DÙNG

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu khách hàng ngày càng cao vì thế gạch ra đời ngày càng nhiều mẫu mã nhằm đáp ứng được nhu cầu. Sau đây là một số loại gạch phổ biến, cùng Kiến trúc DTH theo dõi nhé!

GẠCH ĐẤT NUNG

Gạch đất nung hay còn gọi là gạch đất sét nung là một trong những loại gạch xây nhà rất phổ biến mà các gia chủ hay sử dụng. Gạch đất sét nung với đặc điểm là có màu đỏ, hoặc đỏ sẫm, làm từ đất sét.

Gạch đặc: Gạch đặc có kích thước trung bình khoảng chiều dài 220 x chiều rộng 105 x dày 55 (mm). Khối lượng 2- 2.5 kg/viên. Dùng để xây tường chịu lực, chống thấm, vì vậy thường xây tại các vị trí: móng gạch, tường móng, đố cửa,.. Gạch đặc được chia làm 3 loại, chất lượng giảm dần A1, A2, B.

– Ưu điểm: hắc chắn, có khả năng chịu lực cao, chống thấm nước tốt.

– Nhược điểm:  nặng, chi phí đắt hơn so với gạch rỗng.

Gạch 2 lỗ: Gạch thông tâm có kích thước viên gạch chiều dài 220 x chiều rộng 105 x dày 55 (mm), có 2 lỗ vì thế hay gọi là gạch 2 lỗ, màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm. Thường xây tại những vị trí không chịu lực, hoặc không có yêu cầu chống thấm. Nếu là nhà cấp 4 thì có thể chọn gach thông tâm cho khu vực tường ngăn phòng.

– Ưu điểm: trọng lượng nhẹ, chi phí rẻ hơn so với gạch đặc.

– Nhược điểm:  Không dùng để chịu lực được, chống thấm kém, nếu dùng làm tường bao hoặc tường vệ sinh, bề mặt tường sẽ bị mốc.

GẠCH KHÔNG NUNG

Gạch không nung là các loại gạch xây, gạch lát vỉa hè, … được tạo hình và đóng rắn đạt các chỉ số cơ lý, độ hút nước, độ thấm nước,… mà không qua nung đốt bằng than, điện hay các nguồn năng lượng khác.

Có rất nhiều loại gạch không nung bao gồm:

Gạch nhẹ chưng áp: Có trọng lượng từ 800-1200kg/m3. Loại gạch này được làm từ bê tông nhẹ, có lỗ rỗng bên trong để có trọng lượng nhẹ, và giảm lượng vật liệu, sản xuất bằng công nghệ chưng áp.

– Ưu điểm: rất nhẹ, xây nhanh, bảo vệ môi trường;

– Nhược điểm: chưa xử lý triệt để khi cần chống thấm, khó để cấc gia chủ lựa chọn.

Gạch bê tông: Gạch này cũng có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều loại kích cỡ, màu sắc khác nhau.

– Ưu điểm: rẻ.

– Nhược điểm: nặng, lớp trát dày.

MỘT SỐ CÁCH GIÚP CÁC GIA CHỦ LỰA CHỌN GẠCH XÂY DỰNG CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT

Sau đây là một số cách mà chúng tôi có thể giúp các gia chủ lựa chọn cho mình môt chất lượng gạch tốt.

  • Các gia chủ nên chọn loại gạch không bị bể, sứt mẻ, cầm cảm thấy chắc tay. Viên gạch cần có các góc cạnh sắc nét, vuông vắn
  • Gạch ống được lựa chọn xây dựng nên đủ kích thước 8x8x18 cm được gọi là gạch ống đủ và gạch đinh là 4x8x18 cm, gạch phải nung đủ lửa, khi xây tô phải tưới cho no nước để tránh gây hiện tượng nứt tường
  • Các gia chủ có thể kiểm tra chất lượng của gạch xây dựng bằng cách đập vỡ một viên gạch, gạch đảm bảo chất lượng sẽ  vỡ nhưng không bị vụn nhỏ nư gạch kém chất lượng
  • Đập vỡ 1 viên gạch, nếu nó vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ thì đây là loại gạch có chất lượng kém không tốt. Bạn nên tìm chọn loại khi đập vỡ không quá vụn, nát quá nhiều.
  • Có thể dùng tay đập mạnh 2 viên gạch với nhau. Nếu âm thanh phát ra dứt khoát, đanh, trong trẻo, rõ ràng thì đây là loại gạch có chất lượng tốt.
Thông tin liên hệ:
  • Công ty cổ phần tư vấn thiết kế, Xây dựng DTH
  • Liên hệ: Mr Dương
  • Phone: 0963.668.313
  • Email: info.dthhomes@gmail.com
  • Website: Dthhomes.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom, văn phòng, Quán Cafe …

Trả lời

0963.668.313