8 mẹo tiết kiệm chi phí khi xây nhà cực đơn giản

46 lượt xem

Bạn đang dự định xây nhà nhưng ngân sách có hạn, bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì những mẹo tiết kiệm chi phí khi xây nhà dưới đây mà Kiến trúc DTH chia sẻ có thể giúp giải quyết vấn đề này mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình đấy.

Nên tìm hiểu kiến thức cơ bản về xây dựng

Trước khi làm bất kỳ việc gì, đều nên trang bị cho bản thân kiến thức cơ bản về ngành. Những kiến thức này có thể được học hỏi từ sách báo, internet hoặc những người hiểu biết về xây dựng. Và xây nhà cũng không nằm ngoài điều đó.

Lựa chọn mảnh đất thuận tiện cho xây dựng

Để xây nhà, bạn nên chọn mảnh đất bằng phẳng, giao thông thuận tiện và gần các tiện nghi công cộng như trường học, chợ, siêu thị,… Địa thế thuận lợi sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng cũng như cuộc sống sau này.

Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà

Bạn muốn một ngôi nhà mang phong cách cổ điển hay hiện đại, phương Đông hay phương Tây đều được. Tuy nhiên với những gia đình có điều kiện tài chính eo hẹp muốn xây dựng nhà thì không nên quyết định chỉ phụ thuộc vào sở thích. Thay vào đó, cần dựa trên khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn phong cách phù hợp.

Thuê đơn vị thiết kế uy tín

Lựa chọn đối tác thiết kế kiến trúc rất quan trọng. Những người có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra phương án tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện của gia đình. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn: phong cách kiến trúc, bố trí công năng, màu sắc, vật liệu xây dựng,… sao cho hợp lý và tiết kiệm chi phí xây nhà nhất.

Tính toán thời gian xây dựng

Thời gian thi công là điểm không thể không chú ý khi xây nhà. Thi công càng nhanh, một số chi phí như: điện, nước, ăn ở, đi lại, thất thoát vật liệu, trượt giá,… càng được giảm bớt. Đặc biệt, nếu bạn vay tiền ngân hàng để làm nhà, việc tiết kiệm thời gian lại càng quan trọng.

Chọn nhà thầu đáng tin cậy

Nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn nhà thầu xây dựng để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Đồng thời đơn vị được lựa chọn phải phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

So sánh giá giữa các nhà cung cấp vật liệu xây dựng

Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả. Vì thế, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và tham khảo sản phẩm kèm đơn giá của nhiều đại lý để có sự so sánh. Bằng cách này, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình, đồng thời tiết kiệm chi phí xây nhà.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty cổ phần tư vấn thiết kế, Xây dựng DTH
  • Liên hệ: Mr Dương
  • Phone: 0963.668.313
  • Email: info.dthhomes@gmail.com
  • Website: Dthhomes.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom, văn phòng, Quán Cafe …

Trả lời

0963.668.313